Tin tức : Các phong trào thi đua

“Ngày hội đọc sách nhớ ơn thầy cô” của trường tiểu học Bắc Lý số 2

Ngày đăng : 18-11-2017

Ngày 20 -11 hàng năm đã trở thành truyền thống của các thế hệ học sinh được tỏ lòng biết ơn thầy giáo, cô giáo. Trong những ngày này, bất cứ ở đâu, nơi nào, tình cảm của học sinh đối với thầy cô mang nhiều màu sắc, âm hưởng khác nhau. Bởi: “Thầy chính là những vì sao thắp sáng. Là đèn đường soi rạng lối em đi. Còn Cô là người mẹ hiền phú quí. Mà trời dành để dậy dỗ chúng em”. Đúng vậy, chỉ có thầy cô mới chắp cánh những ước mơ cao đẹp, giúp cho các em được bay cao bay xa. Bởi hành trang của mỗi công dân tốt trong xã hội là vốn kiến thức, năng lực và những phẩm chất tươi đẹp. Có được điều này ở mỗi em phải nhờ vào một phần công sức vun trồng của thầy cô. Xuất phát từ ý nghĩa đó, hôm nay ngày 17/11, trường tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức “ Ngày hội đọc sách nhớ ơn thầy cô”. Với tình cảm dành cho Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, dự Ngày hội của các em có chị Nguyễn Thị Hương - cán bộ Huyện Đoàn Hiệp Hòa, thầy giáo Nguyễn Văn Long -chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa và phụ huynh học sinh nhà trường.

Đại biểu dự Ngày hội

Khoảng thời gian đẹp nhất, những ký ức in đậm ở tuổi học trò là chiếc bảng đen, phấn trắng, là sân trường, bè bạn, là tiếng giảng bài của thầy cô…Tất cả đó được in đậm trong tâm hồn trẻ thơ. Với công sức của người thầy nên đã có biết bao nhiêu nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ dùng ngòi bút và những ca từ hay để viết nên tình nghĩa thầy trò, về mái trường yêu dấu. Mượn những lời thơ, văn và tác phẩm âm nhạc của các tác giả, học sinh của trường tiểu học Bắc Lý số 2 đã được đọc và cảm nhận bằng bài viết hoặc khắc họa bằng hình ảnh về tình thầy trò, về mái trường với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để ca ngợi về công lao to lớn của thầy cô.

Học sinh và phụ huynh với những bài thơ, bài văn tặng thầy cô

Ngày hội thực sự mang đầy ý nghĩa, ngoài phần đọc văn thơ, câu chuyện về thầy cô của các em, nhiều phụ huynh học sinh cũniểu dự Ngày hộig góp vui bằng những lời thơ sưu tầm hoặc tự sáng tác để tặng thầy cô nhà trường. Qua đây thể hiện mối quan hệ thân thiện, sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh đối với việc giáo dục học sinh nhà trường. Ví thế, “Ngày hội đọc sách nhớ ơn thầy cô” của học sinh cũng là nhằm tôn vinh nhà giáo Việt Nam nói chung và cán bộ, giáo viên trường tiểu học Bắc Lý số 2 nói riêng nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Thông qua Ngày hội còn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh và phụ huynh nhà trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Sản phẩm sáng tạo thông qua các bài thơ, bài văn các em cảm nhận được

Văn nghệ chào mừng

Trần Văn Định

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị