Tin tức : Các phong trào thi đua

Ngày hội “Cùng chung tay bảo vệ môi trường” của trường TH Bắc Lý số 1

Ngày đăng : 06-04-2018

Sáng nay ngày 6/4, trường TH Bắc Lý số 1 tổ chức ngày hội “ Học tập - Lao động - Sáng tạo - cùng chung tay bảo vệ môi trường ”. Tham dự ngày hội của học sinh có đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Ngô Đình Long - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Thường trực Hội đồng nhân dân và đại diện các ban ngành đoàn thể của xã Bắc Lý; cán bộ giáo viên và đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường.

Phát huy hết khả năng của học sinh ở các khối lớp, ngày hội của các em được hoạt động ở các góc theo khối lớp. Cùng với sự động viên, hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, học sinh khối lớp 1 được tô tranh với chủ đề về cảnh vật thiên nhiên. Học sinh khối lớp 2 được tô tượng theo ý thích. Học sinh khối 3 được cắt tỉa trái cây để trang điểm một mô hình về chủ đề thiên nhiên. Riêng khối lớp 4,5, học sinh được thực hành trồng gừng trong bao đất và trồng rau trong vườn trường.

Môi trường hiện nay đang ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người và được toàn xã hội quan tâm. Trải nghiệm về các nội dung trong ngày hội giúp các em nhận thức rõ về vai trò của môi trường đối với sự sống của con người. Qua đây giáo dục cho học sinh về đạo đức, lối sống tốt và những hành vi bảo vệ môi trường sạch sẽ nơi mình đang học tập và sinh sống. Đồng thời, giúp học sinh được thực hành, rèn luyện trong vườn trường góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp cũng như hình thành phẩm chất của người lao động.

Việc nhỏ nhưng mang lại ý tưởng sáng tạo lớn cho mỗi học sinh trong quá trình học tập và phát triển nhân cách lâu dài. Buổi trải nghiệm đã để lại nhiều ấn tượng cho đại biểu, phụ huynh về ý tưởng cũng như hành động mà các em đã thực hiện. Qua đây gửi đến toàn thể ngày hội một thông điệp rất quan trọng: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người. Tổng kết, đánh giá ngày hội, nhiều học sinh và các tập thể lớp được tuyên dương tặng quà vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động.

Một số hình ảnh của ngày hội

Văn nghệ khai mạc ngày hội

Đại biểu dự khai mạc

Đông đảo phụ huynh tham dự ngày hội

Hoạt động các góc của học sinh

Trình bày sản phẩm

Tặng quà cho các tập thể, cá nhân

Trần Văn Định

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị