Tin tức : Các phong trào thi đua

Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị khen thưởng học sinh giỏi, GVG

Ngày đăng : 13-01-2016

Sáng ngày 07/01/2016, tại Nhà Văn hóa huyện Hiệp Hòa, Phòng GD&ĐT đã long trọng tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng, học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2014-2015. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, đoàn thể của huyện Hiệp Hòa; các thầy giáo, cô giáo, và các em học sinh tiêu biểu đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2014-2015.


Các đại biểu tham dự hội nghị.
 
Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trường, lớp học, tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp thấp nhất tỉnh, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy học và bồi dưỡng HSG còn thiếu, lực lượng kế cận mỏng, huyện chưa có trường chất lượng cao làm nòng cốt… song, với truyền thống của vùng quê cách mạng, giàu truyền thống hiếu học, cùng với sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương, sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô giáo và đông đảo phụ huynh, học sinh, công tác bồi dưỡng HSG của huyện trong năm học vừa qua vẫn duy trì vững chắc trong tốp đầu của tỉnh.
 
Về đội ngũ GVG, năm học 2014-2015, toàn huyện có 499 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi (GVG) cấp huyện và 132 GVG cấp tỉnh ở cả 3 bậc học. Có 08 giáo viên đạt giải trong cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp cấp quốc gia bậc THCS (02 nhất, 01 nhì, 04 ba, 01 KK) xếp thứ 1/10 huyện thành phố. Chất lượng đại trà, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015 của huyện có nhiều chuyển biến tốt so với các năm học trước (tăng 0,34 điểm). Kết quả các kỳ thi HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia đều đạt thành tích cao: Thi vận dụng kiến thức liên môn và dạy học theo chủ đề tích hợp đạt 31 giải cấp tỉnh, 12 giải quốc gia, xếp thứ 1/10 huyện, thành phố; Thi Tiếng Anh qua mạng đạt 13 giải cấp tỉnh và 09 giải quốc gia; thi Toán, giải Toán- Tiếng Anh qua mạng đạt 26 giải cấp tỉnh và 01 giải quốc gia, thi Tin học cấp tỉnh đạt 04 giải; thi giải Toán bằng máy tính Casio 10/10 em dự thi đều đạt giải cấp tỉnh; thi Sáng tạo KHKT đạt 07 giải, thi TBTN đạt 03 giải đồng đội... đặc biệt, trong kỳ thi HSG 12 môn Văn hóa cấp tỉnh, Hiệp Hòa đạt 82 giải với 01 giải nhất, 15 nhì và 22 giải ba. Với những kết quả đó, giáo dục Hiệp Hòa tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh về công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh mũi nhọn.
 

Đ/c Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Tạ Việt Hùng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, hiệu quả hơn của Huyện ủy, UBND huyện đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu của huyện và mong muốn các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh, các bậc phụ huynh tiếp tục chăm lo, nỗ lực, cố gắng hơn nữa để tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong công tác này.
 
Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Phòng GD&ĐT đã tặng thưởng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích trong các kỳ thi chọn HSG năm học 2014-2015.
 

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa khen thưởng các học sinh đoạt giải cấp quốc gia và giải nhất cấp tỉnh trong các kỳ thi HSG.


Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa khen thưởng các thầy giáo, cô giáo có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG.

pgd&đt

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị