Tin tức : Các phong trào thi đua

Các trường mầm non huyện Hiệp Hòa làm tốt việc huy động cộng đồng tham gia ngày khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Ngày đăng : 08-09-2017

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước chào mừng năm học mới và hưởng ứng “ Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5 tháng 9, các bậc học trong huyện long trọng tổ chức khai giảng năm học 2017 - 2018. Trong niềm vui chào đón năm học mới và “ Ngày hội đến trường của bé ”, nhiều trường mầm non huyện Hiệp Hòa vô cùng vinh dự được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đại diện ban ngành đoàn thể trong huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền cơ sở, ban quản lý các thôn, phụ huynh học sinh và đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cũng như ở khắp đất nước về dự, cổ vũ động viên cán bộ giáo viên và học sinh các nhà trường.

Tiếng trống khai trường của cô giáo Lâm Kim Thúy - Hiệu trưởng trường MN Mai Trung 2

Bậc học mầm non có vai trò đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện cho trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy, ngoài việc chuẩn bị về nội dung chương trình, phương pháp dạy học thì nhiều nhà trường mầm non trong huyện tăng cường công tác vận động cộng đồng ủng hộ về vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt việc dạy và học, vui chơi, sinh hoạt của trẻ. Là những người con của quê hương Bắc Lý đang công tác sinh sống tại Thủ đô Hà Nội. Các ông rất quan tâm đến giáo dục của địa phương. Về dự ngày khai giảng của trường mầm non xã nhà các ông Ngô Văn Hóa, ủy viên Ban giám sát tài chính Quốc Gia, ông Ngô Đình Diệm, tổng giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn EOC Việt Nam, Ông Trần Văn Cường, thành viên doanh nghiệp Hiệp Hòa tại Hà Nội đã tặng 11 chiếc máy tính trị giá 100 triệu đồng để phục vụ cho việc dạy học của nhà trường. Cùng đó, trường mầm non Bắc Lý còn được Ủy ban nhân dân huyện, Hội đồng bảo trợ, quỹ bảo trợ trẻ em tặng giá đựng cho góc học tập trị giá 20 triệu đồng. Cá nhân Ông Nguyễn Văn Hùng tặng 1 máy in trị giá 3 triệu đồng.

Lãnh đạo ban ngành, các đại biểu dự khai giảng, tặng quà và cắt băng khánh thành phòng học tại trường MN Bắc Lý

Khu lẻ thôn Xuân Giang của trường mầm non Mai Trung số 1 còn được viện trợ của Đại sứ quán Ấn Độ  xây toàn bộ các phòng học khang trang với kinh phí 1 tỷ 200 triệu đồng. Các cá nhân khác tặng cho nhà trường máy tính và các đồ dùng học tập khác trị giá hơn 50 triệu đồng. Điều này đã giúp cho cô trò nhà trường càng thêm phấn khởi, nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt.

Các cá nhân, tập thể tặng quà cho trường MN Mai Trung số 2

Dù địa phương còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần vì sự nghiệp phát triển của con em, buổi khai giảng của trường mầm non Đoan Bái số 2 còn được lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể và phụ huynh học sinh tặng quà, đồ vật phục vụ học tập cho trẻ, trị giá gần 4 triệu đồng.

Văn nghệ chào mừng khai giảng của trường MN  Bắc Lý

Đóng trên địa bàn khu trung tâm của huyện, trường mầm non Hoa phượng thực sự vui mừng khi đại diện các doanh nghiệp như công ty xăng dầu Hà Bắc, cơ sở sản xuất và kinh doanh nước uống tinh khiết Ánh Ngọc, công ty TNHH cung ứng thực phẩm Việt Hoàng, công ty Bảo hiểm Đông Đô Hà Nội... cùng có quà lớn trị giá hàng chục triệu đồng để phục vụ cho hoạt động vui chơi của trẻ, trong đó có tập đoàn viễn thông quân đội Viettel và cá nhân ông Đinh Văn Chương - Một doanh nghiệp tư nhân có gửi hoa, quà chúc mừng nhà trường trì giá 4 triệu đồng …Và rất nhiều các trường khác đều cũng làm rất tốt việc huy động cộng đồng vè mọi mặt.

Văn nghệ chào mừng khai giảng của trường MN Mai Trung số 2

Ngay từ buổi đầu tiên đến trường, sự quan tâm của cha mẹ cũng như toàn xã hội đóng vai trò quan trọng để mỗi cô trò nhà trường thực sự phấn khởi, tự tin, ra sức thi đua học tập, vui chơi và rèn luyện. Từ những tấm lòng của các cá nhân tập thế đã dành cho mỗi nhà trường càng tăng thêm niềm tin vào xã hội của những người làm giáo dục hôm nay và mai sau. Chắc chắn với sự tin tưởng đó, mỗi cán bộ giáo viên sẽ quyết tâm phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học này.

 

 

Hoàng Thị Cúc

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị