Tin tức : Các phong trào thi đua

Tết Trung thu ở các trường mầm non huyện Hiệp Hòa.

Ngày đăng : 05-10-2017

Trong hai ngày mồng 3 và 4/10/2017, tức là ngày 14 và 15 tháng 8 âm lịch, các trường mầm non huyện Hiệp Hòa tưng bừng tổ chức Tết Trung thu cho trẻ. Quan tâm đến thế hệ trẻ, 100% các trường mầm non đều được đại diện cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương, cha mẹ học sinh tham dự, chung vui, động viên, chia sẻ cùng cô trò nhà trường, Với sự tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng, ngoài tinh thần, nhiều trường đã động viên được phụ huynh ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

Bằng nhiều chủ điểm khác nhau như “ Vui hội trăng rằm”, “ Vui Tết Trung thu”, “ Hoạt động trải nghiệm: Trung thu cho em”…, Tết Trung thu năm 2017 mang nhiều màu sắc thu hút sự quan tâm của gia đình và xã hội. Nội dung trong Tết Trung thu năm nay cũng khá phong phú. Cơ bản các trường tổ chức cho học sinh vui văn nghệ, cắm hoa, bày mâm cỗ trung thu, làm đồ dùng, đồ chơi nhiều màu sắc rực rỡ…lòng gắn với các trò chơi dân gian, đóng kịch chú Cuội và chị Hàng Nga . Đặc biệt có những trường tổ chức múa lân gây sự hấp dẫn cho trẻ, qua đây các em hiểu được ý nghĩa sâu sắc về Tết Trung thu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày Tết của trẻ, Điều quan trọng hơn cả trong ngày Tết này, các em được trải nghiệm sáng tạo thỏa thích. Với óc tưởng tưởng phong phú và bằng vật dung hàng ngày như giấy màu, hộp xốp qua sử dụng, những chiếc que, các loại quả, những bông hoa…, dưới sự hướng dẫn của cô giáo và cha mẹ, các em đã được hòa mình vào bày, trang trí những mâm cỗ, chiếc đèn lồng; tô, dán màu các con vật ngộ nghĩnh và làm những chiếc mũ hay cái lơ xinh sắn… Mỗi sản phẩm các em làm đều mang những ước mơ tươi sáng của trẻ. Vì thế, Tết Trung thu chính là ngày hội để trẻ em được làm, được vui, được thưởng thức. Đây chính là mong muốn, yêu cầu đạt được của mỗi nhà trường trong ngày Tết này.

Mục đích Tết Trung thu năm 2017 của các trường mầm non là các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, hiểu ý nghĩa ngày Tết, qua đó giáo dục cho các cháu biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các đồ chơi truyền thống, đồng thời n©ng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Một vài hình ảnh đại diện các trường trong ngày Tết Trung thu

 

Hoàng Thị Cúc

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị