Tin tức : Khuyến học - gương sáng

Người giáo viên tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu

Ngày đăng : 09-04-2018

Cô giáo Tạ Thị Dung sinh ra và lớn lên tại xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa; ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo từ hồi bé và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô thi đỗ vào Trường ĐHSP Thái Nguyên. Những năm tháng ở trường sư phạm cô học tập miệt mài, mong ước ngày được đứng trên bục giảng, được mang những kiến thức lí thú về môn Địa Lí giúp các em có những hiểu biết về trái đất, môi trường sống của mình, giúp các em biết và giải thích được vì sao trên bề mặt trái đất, mỗi miền đều có những phong cảnh, những đặc điểm tự nhiên riêng và ngay cả những con người sinh sống ở các miền ấy cũng có những cách làm ăn sinh hoạt riêng… để những hiện tượng tự nhiên không còn là những hiện tượng thiên nhiên kì bí, để các em thêm yêu thiên nhiên, yêu đất nước quê hương mình.

Cô luôn tự học, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp đi trước, tìm phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để những bài Địa lí không còn quá khô khan đối với học sinh. Về  công tác chủ nhiệm: Cô là tấm gương mẫu mực, nhiệt tình, tâm huyết, gần gũi, yêu thương học trò, luôn thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của từng học sinh.  Cô luôn tin tưởng mình sẽ dẫn dắt các em đi đúng, làm đúng và góp được một được một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Bởi  cô yêu học trò, thật sự tâm huyết với công tác chủ nhiệm. Cô tâm sự: “học trò không chỉ là con, đôi khi cũng là bạn, các em đã gây cho tôi bao nỗi trăn trở, bao niềm vui và cả nỗi buồn.

Và có lẽ những thế hệ học trò, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của Trường THCS Châu Minh là người cảm nhận rõ nhất sự tâm huyết với nghề và tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu của cô. Đây cũng là lí do để cô đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và công tác:

Cô là giáo viên có nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện.

Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, năm nào ôn luyện đội tuyển cũng có 80-100% số học sinh tham gia đạt giải cấp Huyện, cấp Tỉnh, trong đó có nhiều giải cao…

 

 

Ảnh: Cô giáo Tạ Thị Dung

 

Vừa là giáo viên giảng dạy, vừa làm công tác chủ nhiệm và tổ trưởng chuyên môn, cô giáo Tạ Thị Dung luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và kết quả đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận bằng nhiều năm liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Những thành tích trên đây của cô giáo Tạ Thị Dung không tự nhiên mà có. Đó là nỗ lực, tâm huyết, là bao nhiêu trăn trở, tìm tòi, học tập, sáng tạo và hơn hết đó là lòng tận tụy của một nhà giáo dành tất cả cho sự nghiệp trồng người, cán bộ giáo viên và biết bao thế hệ học sinh Trường THCS Châu Minh luôn ghi nhận và tự hào về cô.

Khi được hỏi về kinh nghiệm trong giảng dạy và chủ nhiệm, cô chia sẻ: Tôi luôn quan niệm rằng: “mình có thể yêu học sinh như con, nhưng không thể tùy tiện ứng xử với học sinh như với con”. GVCN phải thực sự là: “một tấm gương mẫu mực, gần gủi, lòng yêu thương, thấu hiểu hoàn cảnh học sinh lớp mình chủ nhiệm và biết hy sinh nhiều mặt”. Tôi luôn tâm đắc với những dòng chữ của một thầy giáo người Nga đã viết: Đến với một nhà giáo dục điểm chủ yếu là tình người. Có lẽ mầm mống của hứng thú sư phạm là ở chỗ hoạt động sáng tạo đầy tình người để tạo ra hạnh phúc cho con người. Đó là một điều vô cùng quan trọng. Vì khi ta tạo ra niềm vui cho người khác, cho trẻ thơ thì ở họ sẽ có một tài sản vô giá: đó là tình người mà tập trung ở sự tâm huyết, thái độ ân cần, sự chu đáo, lòng vị tha”.

Với trái tim yêu nghề, yêu trò, luôn biết lắng nghe, thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng  học sinh nên các thế hệ học sinh của cô đều yêu mến và nhớ về cô. Em Trần Thị Trang học trò cô chủ nhiệm và dìu dắt, khi trở thành sinh viên trường ĐH khoa học xã hội và nhân văn đã có những lời tâm sự xúc động về cô như sau: “Cô là người mẹ đã sinh ra em lần thứ hai. Em muốn nói với cô: Cô ơi, cảm ơn cô về tất cả, cô chính là người tiếp sức cho em, nếu không có cô thì có lẽ em sẽ không có được ngày hôm nay. Cô là người âm thầm mang đến niềm vui cho em những lúc em buồn, những lúc em gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống”.      

 

 

Ngọ Văn Tuấn

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị