Tin tức : Các phong trào thi đua

Tết Trung thu ở trường Tiểu học Bắc Lý số 2

Ngày đăng : 02-10-2017

Nhằm quan tâm, động viên kịp thời học sinh tích cực thi đua học tập và rèn luyện, sáng nay, ngày 2/10, trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức vui Tết Trung thu và chương trình thắp sáng ước mơ cho học sinh nhà trường. Năm nay, Tết Trung thu của trẻ em được diễn ra vào đúng dịp “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 ”. Dự Tết Trung thu của học sinh nhà trường có anh Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Đoàn xã Bắc Lý. Đặc biệt vui Trung thu của các em còn có sự động viên, góp sức nhiệt tình của phụ huynh học sinh nhà trường.

 Anh Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa tặng qùa cho học sinh nhà trường

Nhằm mục đích để học sinh được vui chơi thỏa thích, mỗi khối, từ lớp 1 đến lớp 5 đã được phụ huynh học sinh dựng một trại Trung thu thật hấp dẫn. Ngay từ chiều 01/10, phụ huynh đã đến trường chuẩn bị phương tiện đề dựng trại, sắm sửa mọi thứ giúp con em mình được vui Tết Trung thu. Trong các hoạt động, có lẽ hoạt động quây quần vui chơi, trang trí, phá cỗ Trung thu… ở trại càng làm cho tình thân ái, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau, tính đồng đội được biểu hiện đậm nét giữa học sinh với học sinh và giữa phụ huynh với phụ huynh. Ở đó, mỗi phụ huynh thực sự từ hào, phấn khởi khi được cùng thầy cô, nhà trường chăm lo cho con em mình.

Phụ huynh đang tổ chức trò chơi cho học sinh

Màn múa lân của phụ huynh học sinh

Đúng với tên gọi “Vui Tết Trung thu”, ngay từ đầu giờ sáng, học sinh các khối thi đua làm các đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho bản thân hoặc tặng bạn trong ngày Tết của mình. Với đôi bàn tay khéo léo của mình, các em làm được rất nhiều các đồ vật khác nhau: Mũ, mặt nạ, đèn lồng, đèn ông sao…Trong không khí vui Tết, cùng với sự quan tâm động viên của đại biểu, thầy cô và phụ huynh, các em đã mạnh dạn chia sẻ về ý nghĩa của những sản phẩm do chính mình làm ra. Qua mỗi đồ chơi, đồ dùng tự làm, mỗi em bày tỏ những ước mơ khác nhau: Được vui chơi, học tập, được cống hiến và lòng biết ơn tới cha mẹ, thầy cô đã dành những tình cảm đặc biệt cho tất cả các bạn trong ngày hôm nay. Tiếp đó là vui văn nghệ, trò chơi… được các em tham gia nhiệt tình. Nội dung hấp dẫn nhất lôi cuốn các em vui Tết Trung thu là màn múa lân ngộ nghĩnh do chính các phụ huynh biểu diễn. Chương trình thắp sáng ước mơ cho trẻ em đã được Liên đội nhà trường đã tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Với ý nghĩa của “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”, vui Tết Trung thu của các em được phụ huynh tham gia tích cực càng nâng cao nhận thức của cha mẹ, cộng đồng dân cư về việc cần thiết trong việc chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần xây dựng một xã hội học tập suốt đời. Mặt khác, hoạt động vui Tết Trung thu được tham gia cùng cha mẹ còn góp phần rèn luyện nhiều kỹ năng sống cần thiết, phát huy và nâng cao phẩm chất, năng lực của mỗi em. Qua đây các em có thể vận dụng sáng tạo vào học tập và cuộc sống hàng ngày. Kết thúc, các em được phá cỗ Trung thu trong sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ và thầy cô.Tết Trung thu do học sinh và phụ huynh thực hiện

Trần Văn Định

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị