Tin tức : Các phong trào thi đua

Hiệp Hòa : Tưng bừng khai giảng năm học mới 2017-2018

Ngày đăng : 06-09-2017

Sáng nay, ngày 5-9-2017, hòa chung không khí sôi nổi của cả nước, Hiệp Hòa đã trang trọng tổ chức ngày khai giảng năm học 2017-2018 ở tất cả các nhà trường của tất cả các bậc học; từ Mầm non đến Tiểu học, THCS và THPT. Đã từ lâu, ngày khai giảng năm học mới đã trở thành " Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường". Ngày này đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền từ tỉnh, huyện và các cơ quan, ban ngành đoàn thể, địa phương chú trọng quan tâm . Ngày này cũng đã được các bậc phụ huynh học sinh háo hức chuẩn bị và chờ đón từ nhiều ngày trước đó. Còn với các em học sinh, thì ngày này là một ngày vô cùng ý nghĩa . Sau mấy tháng hè, giờ các em được trở lại mái trường để gặp gỡ bạn bè, thầy cô, để lại được bước vào bao bài học mới . BBT Hiephoanet.vn và các Cộng tác viên của mình từ nhiều điểm trường trong huyện đã kịp thời ghi lại một phần diễn biến của ngày khai giảng năm học 2017-2018. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả:

1- Tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện

Đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ khai giảng, tặng hoa, chúc mừng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện. Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa.

Năm học vừa qua, Trung tâm giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Năm học 2017-2018, trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, pháp luật, ý thức công dân cho học sinh; củng cố mô hình trung tâm nhiều nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra.

Sau khi nghe lãnh đạo nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước, điểm lại những thành tích nhà trường đạt được năm học qua và nhiệm vụ trọng tâm năm học tới, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn trao Cờ thi đua, tặng hoa và một bộ internet tivi cho Trung tâm. Dịp này, Công ty cổ phần đường bộ Bắc Giang tặng nhà trường một chiếc laptop.

2- Tại xã Đại Thành

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Bí thư Huyện ủy đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học và THCS Đại Thành. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, Văn phòng Huyện ủy, đại diện Chi nhánh Viettel Bắc Giang, Hội doanh nhân trẻ huyện Hiệp Hòa tại Hà Nội, đại diện Đảng ủy, UBND xã Đại Thành....

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa đánh trống khai trường

Đoàn đại biểu của huyện tặng hoa chúc mừng

 

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã tặng hoa, chúc mừng nhà trường và cùng nhà tài trợ trao tặng 8 chiếc xe đạp, 10 suất học bổng vì em hiếu học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Cùng đó, Đoàn Thanh niên xã trao tặng nhà trường công trình thanh niên trị giá 20 triệu đồng; Đảng ủy- UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Đại Thành và Hội phụ huynh, cán bộ, giáo viên đã trao tặng các phần quà cho học sinh nghèo, học sinh hiếu học.

Trước đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa cùng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cô và trò trường mầm non Đại Thành nhân khai giảng năm học mới.

Trong đợt này Hội đồng hương Hiệp Hòa và Câu lạc bộ Doanh nhân Người Hiệp Hòa tại Hà Nội đã tặng 60 xe đạp mới cho các em học sinh nghèo vượt khó tại một số trường học- Ban Biên tập Hiephoanet.vn và Câu lạc bộ chung một tấm lòng huyện tặng 60 xuất quà gồm sách vở, giấy bút, khăn quàng ...Cho 60 học sinh tại các điểm trường đoàn đến dự khai giảng năm học mới..

Nguồn Hiephoanet.vn

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị