Tin tức/(Trường THCS Thường Thắng)/HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN/
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

      Được sự nhất trí của chi bộ trường THCS Thường Thắng. Hôm nay công đoàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức cho cán bộ công nhân viên nhà trường đi lễ chùa đầu năm nhằm động viên kích lệ CBCNVC nhà trường đầu năm mới cũng như cầu mông cho một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác cũng như mong muốn cho một năm mới gặt hái được nhiều kết quả đạt nđược chỉ tiêu mà cấp trên giao cho.

     Địa điểm tổ chức lễ chùa đầu năm. Điểm đầu tiên là Bạch Đằng Giang (Hải Phòng) nơi đây gắn liền với 3 trận thủy chiến chống lại những thế lực ngoại xâm.

      Ngô Quyền đã bày ra kế cho chế cọc gỗ nhọn đầu bịt sắt đóng xuống lòng sông Bạch Đằng vào năm 938 để đánh quân Nam Hán. Đến năm 981 nước ta  tiếp tục bị quân Tống xâm chiếm. Khi quân Tống thất trận Lê Hoàn đã cho quân đóng cọc ở của sông giăng bẫy. Và đến năm 1288 Mông Cổ lại vào xâm chiếm nước ta dưới sự chỉ huy của Hưng Đạo Vương và Trần Quốc Tuấn theo đúng kế cũ quân Mông Cổ thất bại nặng nề.

      Điểm tiếp theo là Đền Bà Đế - Vợ chúa Trịnh Giang. Đền có cấu trúc giản dị nhưng thanh thoát và trang nhã nép mình ở lưng núi trước mặt là biển khơi bao la tạo nên một kì quan thiên nhiên

    Điểm tiếp theo là chùa Cao Linh là ngôi chùa được trùng tu vào đời Hậu Lê. Chùa Cao Linh là nơi cất giữ lương thực cho bộ đội ta, cất giữ đạn dược và là nơi tạm trú đóng quân của các đơn vị bộ đội khi hành quân ngang qua.

Điểm cuối cùng là Chùa Hang nơi được mệnh danh bằng câu thơ:

Chùa Hang, động Phật, hang Dơi

Bốn phương tám hướng chẳng nơi nào bằng.

Chuyến đi lễ chùa đầu năm đầy ý nghĩa vừa ôn lại lịch sử vừa đi lễ và vãng cảnh chùa. Đoàn đi an toàn và vui vẻ.

Sau đây là một số hình ảnhđược chụp ở các địa điểm:


Tác giả: c2thuongthang

Xem thêm

Văn bản mới

Khai giang năm học mới 2016-2017
Tết Trung Thu trường THCS Thường Thắng 2016 - 2017
Văn nghệ chào mừng năm học mới 2016-2017
THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH CẤP HUYỆN
  • Thông báo
  • Ba công khai