Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa)/Các phong trào thi đua

“ Ngày hội tiếng Anh” của trường Tiểu học Đông Lỗ số 2

Ngày đăng : 05-04-2017

“Ngày Hội tiếng Anh” – Một hoạt dộng trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh  các trường Tiểu học, THCS – Một sân chơi trí tuệ bổ ích và đây cũng là một nhiệm vụ trong tâm năm học 2016 – 2017 của phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa. Thực hiện công tác tháng 3/ 2017,  hôm nay, ngày 05/4/2017, Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, vui mừng tổ chức -  Ngày Hội tiếng Anh – “ENGLISH FESTIVAL” năm  học 2016 – 2017.

Về dự với ngày Hội có thầy Vũ Trường Sơn – Phó trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đồng chí Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Đông Lỗ; đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể của xã; các đồng chí đại diện cho cấp Ủy, Ban quản lý 05 thôn (Nghĩa Tiến, Đồng Quan, Vân Cẩm, Ấp Hồng, Đồng Đanh) trên địa bàn của trường; sự có mặt của các ông bà trong Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường, của lớp và các bậc phụ huynh toàn trường cùng đã góp phần nên sự thành công của ngày Hội hôm nay. Ngày Hội của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, có sự có mặt cổ vũ, động viên, giúp đỡ của BGH, TPTĐ, GV tiếng Anh của 07 trường trong cụm chuyên môn số 2 gồm các xã: Đông Lỗ, Đoan Bái, Thái Sơn, Lương Phong. Với sự cổ vũ như vậy mà niềm vui của cán bộ giáo viên học sinh nhà trường như được nhân lên gấp nhiều lần.

Theo chương trình kế hoạch, mọi công tác chuẩn bị cho ngày Hội đã được hoàn tất từ chiều ngày 04/4/2017, chỉ chờ tới giờ phát sóng. Đúng 8h ngày 05/ 4/ 2017, chương trình của ngày Hội được bắt đầu. Với nhũng tiết mục văn nghệ vui nhộn, hào hứng và cực kỳ sôi động ( Nhạc tiếng Anh) do các bạn trong câu lạc bộ văn nghệ của trường biểu diễn, đã gây ấn tượng cho các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh. Và với sự dẫn dắt của hai MC nhí: Vân Anh ( Tiếng Anh); Thu Hà ( Tiếng Việt), đã đưa các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em học sinh đi từ ngỡ ngàng này sang ngỡ ngàng khác. Giọng các em vừa nhí nhảnh, vừa trong trẻo, vui, phát âm tiếng Anh chuẩn xác, tiếng Việt rõ ràng, nhấn giọng hợp lý, làm cho sự tập trung của quý vị đại biểu về dự cũng như học sinh giường như tập trung hơn rất nhiều.

Thật vui, thật ý nghĩa khi các góc của ngày hội được diễn ra theo đúng kịch bản. Góc Rung chuông vàng “ Ring the golden bell” – một góc chơi vô cùng hấp dẫn. Sau khi chơi thử với 04 câu hỏi, học sinh lớp 3, 4, 5 chính thức luân phiên nhau chơi cho tới khi tìm được quán quân. Trong khi tìm được người “ Rung chuông vàng” các thày cô, người dẫn dắt học sinh đã tranh thủ giao lưu với các em, cho các em tự giới thiệu về mình. Với hoạt động đồng thời như vậy không chỉ cho các em được chơi mà các em còn được học nhiều về kỹ năng: nghe, nói, giao tiếp bằng tiếng Anh. Thật vui khi vốn kiến thức của các em về tiếng Anh được củng cố và bổ sung.

Cùng thời điểm với góc “ Rung chuông vàng”, khu gia đình và bạn bè và góc: Nghe – viết cũng vui nhộn không kém. Tại đây các em đã cùng bạn bè, người thân (Anh, chị, ông bà bố mẹ) cùng vào các gian hàng để mua sắm những vật dụng theo “Menu” yêu cầu. Qua hoạt động này, các em đã được rèn kỹ năng đọc câu, từ; hiểu từ ngữ tiếng Anh và điều lớn hơn, đã rèn cho các em các kỹ năng sống: Biết chia sẻ, đoàn kết, biết vận dụng những kiến thức đã học vào cuốc sống thực tế và cũng từ đây, các phẩm chất được hình thành: Yêu quý gia đình, quý trọng, bảo vệ những sản phẩm do bàn tay lao động của bố mẹ, của người dân lao động tạo nên.

Để bước đầu giúp các em học sinh lớp 1, 2 làm quen với tiếng Anh, nhà trường đã cho các em tham gia góc “Mĩ thuật” và xem phim 3D. Tuy chưa được học tiếng Anh song các em rât hào hứng với hoạt động tô màu vào tranh ( Học sinh lớp 1); cắt dán ( Học sinh lớp 2). Khi được hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm, sự hỗ trợ của người thân các em đã sớm hoàn thành những tác phẩm của mình. Các em được biết những sản phẩm đó bằng tiếng Anh do các cô giáo tiếng Anh hỗ trợ. Khi giới thiệu về tác phẩm của mình, các em đọc to, rõ ràng bằng tiếng Anh, các bạn khác cùng đọc theo.

Thời gian xem phim, giúp các em lần nữa được làm quen với chữ cái tiếng Anh, những câu chào hỏi thông thường. Các em được tập nói theo đối thoại của nhân vật trong phim. Nhìn nét mặt các em, hào hứng chăm chú khiến cho người làm chương trình thấy vui, phấn khởi vô cùng.

Sau một thời gian tham gia trải nghiệm đầy thú vị, chương trình ngày hội tiếng Anh của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã thành công tốt đẹp. Ngày hội Tiếng Anh hôm nay, các bạn học sinh của trường sẽ có thêm nhiều niềm vui và hứng thú với môn Tiếng Anh, tích lũy được nhiều kiến thức, kĩ năng sống, giúp chúng em vững bước hơn trên con đường trinh phục tri thức của mình.

Kết thúc ngày Hội, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đông Lỗ, đồng chí Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Đông Lỗ;  thầy giáo Vũ Trường Sơn – Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng BGH, trưởng Ban  ĐDCMHS của trường tặng quà cho các lớp tham gia ngày Hội.

Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các bạn học sinh đã đến chung vui trong ngày Hội. Xin kính chúc các vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Chúc các bạn học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi. Hẹn ngày Hội năm sau!

Nguyễn Văn Hiến - HT trường TH Đông Lỗ số 2

Các tin khác

Xem thêm...
Văn bản mới nhất
https://youtu.be/P_F-7x3UbEM
Nhạc
Thi dân vũ
Niềm vui ngày khai trường

Website đơn vị