Thứ hai, 10/12/2018 20:58:24
Chương trình khám mắt và tặng kính mắt miễn phí tại Trường THCS Châu Minh

Ngày: 08/09/2018

Ngày 8/9/2018, tại trường THCS Châu Minh (Hiệp Hòa), cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo tổ chức chương trình khám mắt và tặng kính mắt miễn phí cho học sinh. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo UBND xã Châu Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, BGH, GV Trường THCS Châu Minh cùng đại diện cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo và 640 học sinh tham gia khám mắt.

 

 

Ông Tô Xuân Hiếu, chủ cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo phát biểu trong chương trình khám mắt và tặng kính mắt miễn phí tại Trường THCS Châu Minh


Tại đây, các em học sinh nhà trường đã được bác sĩ Ngọ Văn Thạc (là người con quê hương Châu Minh, hiện đang công tác tại bệnh viện quân y 91, Phổ Yên, Thái Nguyên) và các nhân viên cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về chăm sóc mắt, khám mắt và cấp kính mắt miễn phí. Không dừng lại ở đó, việc khám sàng lọc, phát hiện, phân loại bệnh về mắt sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp cho các em. Đồng thời, chương trình còn thúc đẩy tuyên truyền cách chăm sóc, bảo vệ mắt cho trẻ em và phụ huynh tại cộng đồng, khu dân cư.

 

 

Thầy Đào Đình Dũng, đại diện nhà trường nhận 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo trao tặng


Cũng trong chương trình khám mắt và tặng kính mắt miễn phí cho học sinh, Ông Tô Xuân Hiếu, chủ cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiều Hảo đã trao tặng 10 xuất quà (mỗi xuất trị giá 200.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ông Tô Xuân Hiếu, chủ cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo cho biết “Hiện nay, các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị không được chữa trị kịp thời đang là nguyên nhân của sự suy giảm thị lực dẫn tới mù lòa và tàn tật. Nhiều trẻ em Việt Nam đang mắc phải các tật khúc xạ và đại đa số vẫn chưa được chẩn đoán và chữa trị. Chính vì vậy mà chương trình khám mắt và tặng mắt kính miễn phí của cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo có một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng tôi đang tích cực tham gia vào việc bảo vệ sự trong sáng của những đôi mắt trẻ thơ và khuyến khích cộng đồng xã hội cùng thực hiện điều này”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong buổi khám mắt


Được biết, trong thời gian qua, cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ học sinh các nhà trường trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, có thể kể đến như: khám mắt miễn phí cho 4.800 học sinh, tặng 600 đôi mắt kính (mỗi đôi mắt kính trị giá 200.000 đồng) và tặng 40 xuất quà (mỗi xuất trị giá 200.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các trường THPT Hiệp Hòa số 1, Hiệp Hòa só 2 và Hiệp Hòa số 4. Những hoạt động này đang được đánh giá là rất hiệu quả và nhận được thiện cảm từ cộng đồng.
Phát biểu trong buổi làm việc, thầy giáo Đào Đình Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường cho biết “Chúng tôi đánh giá cao hoạt động của cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo, thay mặt cho CB-GV-NV và các em học sinh nhà trường, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ sở kính mắt - đồng hồ Hiếu Hảo nói chung và bác sĩ Ngọ Văn Thạc nói riêng. Chúng tôi sẽ chỉ đạo sâu sắc các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh các biện pháp chăm sóc mắt nhằm giúp giữ vệ sinh mắt sạch sẽ, khỏe mạnh, hạn chế hiệu quả các yếu tố nguy cơ gây bệnh mắt”.

 

Ngọ Văn Tuấn
Tin liên quan