Thứ hai, 10/12/2018 20:14:41
Chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thăm và chúc tết Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Vân

Ngày: 06/02/2018

       Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống quý báu, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Nhằm gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, những ngày giữa thời khắc năm cũ sắp qua, năm mới đã cận kề; chiều ngày 3 tháng 2 năm 2018, Cấp ủy, BGH Trường THCS Châu phối hợp với Đoàn xã Châu Minh cùng với công đoàn, đoàn đội nhà trường đã có một buổi chiều đến dâng hương, quét dọn, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ xã Châu Minh. Có thể nói, đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc với các em học sinh trong nhà trường. Qua đó, thể hiện lòng tri ân và biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do cho đất nước.

Dâng hương tạo nghĩa trang liệt sĩ

Học sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ

Cũng trong buổi chiều ngày 3 tháng 2 năm 2018 (tức ngày 18 tháng 12 năm 2017 âm lịch), nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh đến thăm, chúc tết cụ Nguyễn Thị Vân tại thôn Ngọ Xá, xã Châu Minh, mẹ của liệt sĩ Nguyễn Văn Nam (hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước), có hoàn cảnh neo đơn (hiện nay cụ có con dâu là bà Nguyễn Thị Suốt (78 tuổi) đang phụng dưỡng, chăm sóc cụ).

Thăm gia đình cụ Nguyễn Thị Vân

Thầy Đào Đình Dũng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, mừng tuổi và kính chúc cụ luôn sống vui, sống khỏe…, để cho các thế hệ con cháu trong toàn xã noi theo. Cảm ơn cụ - người sinh ra liệt sĩ Nguyễn Văn Nam, đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình, giành lại cho chúng ta có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.

Học sinh giúp đỡ gia đình cụ Nguyễn Thị Vân

Sau những lời hỏi thăm về tình hình sức khỏe, các em đội viên nhà trường đã quét dọn, tưới cây và vệ sinh cảnh quan nhà cụ Nguyễn Thị Vân. Những việc của các em đội viên tuy bé nhỏ nhưng chứa đựng trong đó sự biết ơn về sự cống hiến và hi sinh của những người mẹ liệt sĩ dành cho quê hương, đất nước. Tuy không bạn nào nói ra nhưng trong mỗi người đều tự hứa với các mẹ và bản thân mình sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập để đền đáp công ơn của các mẹ.

 

Ngọ Văn Tuấn

Ngo Van Tuan
Tin liên quan