Thứ năm, 20/09/2018 03:57:41
Lễ phát động ATGT

Thực hiện pháp luật và bảo đảm trật tự an toàn giao thông "Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2016", sáng 25/9/2016 trường THCS Quang Minh tổ chức lễ phát động năm an toàn giao thông 2016.

 

 

Tai nạn giao thông đang là nỗi lo và vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ hết sức quan trọng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Thực hiện an toàn giao thông chính là đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và là một cuộc vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nói chung, của học sinh chúng ta nói riêng, nhằm góp phần thực hiện nếp sống văn minh, đồng thời tạo ra sự hưởng ứng rộng khắp của toàn xã hội.

Trong thực tế hiện nay và qua các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày, chúng ta biết rất nhiều vụ tai nạn giao thông rất đau lòng. Tai nạn giao thông đã mang đến nỗi đau đớn tột cùng: Bao người chết, người bị thương; hàng ngàn gia đình mất đi những người thân yêu, ruột thịt: Ông bà mất cháu, cha mẹ mất con, vợ chồng mất nhau; người già không nơi nương tựa, trẻ em sống cảnh mồ côi và rất nhiều người may mắn thoát chết nhưng lại sống trong cảnh tật nguyền, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội.  

Nguyên nhân cơ bản của tình trạng trên là mật độ xe cộ và người tham gia giao thông hiện nay trên đường ngày càng nhiều, trong khi đó ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông của nhiều người chưa cao như: Phóng nhanh, vượt ẩu, đua xe, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm, chở người, chở đồ vật nặng…để xảy ra tai nạn.

 Từ vấn đề nhức nhối đó, để bảo vệ chính mình và người thân của mình,  cũng như những người khác, không gì khác hơn là chúng ta phải chấp hành tốt luật lệ khi tham gia giao thông. Để thực hiện tốt an toàn giao thông năm 2016, tôi kêu gọi các cán bộ, viên chức và học sinh của nhà trường cần phải thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

Đối với nhà trường:

- Kiện toàn lại Ban Chỉ đạo An toàn giao thông, tổ chức xây dựng kế hoạch, phân công rõ trách nhiệm, nhiệm vụ cho từng thành viên, hàng tháng, kỳ và cả năm có kiểm tra, đánh giá và bổ sung kịp thời

- Tuyên truyền phổ biến các văn bản về an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành tốt an toàn giao thông trong cán bộ, viên chức và học sinh.

- Chỉ đạo tốt công tác phối kết hợp các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường trong tham gia chỉ đạo và thực hiện an toàn giao thông.

- Tổ chức thi đua, khen thưởng đối với những cá nhân có nhiều thành tích trong công tác an toàn giao thông.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên:

- Giảng dạy và giáo dục tuyên truyền thật tốt về chuyên đề giáo dục trật tự ATGT cho mọi đối tượng học sinh bằng nhiều hình thức nội khoá và ngoại khoá được lồng ghép tích hợp vào trong các tiết dạy nhằm giúp cho học sinh nắm được những kiến thức, kĩ năng và có thái độ, hành vi đúng đắn về trật tự ATGT.

- Phấn đấu bản thân từng thầy cô giáo phải thực hiện tốt ATGT.

- Vận động gia đình, người thân và làng xóm cùng thực hiện tốt ATGT.

Đối với học sinh:

- Tích cực học tập và tiếp thu nghiêm túc những nội dung được giảng dạy giáo dục trong nhà trường về chuyên đề giáo dục TTATGT.

- Tự giác chấp hành qui định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kể cả khi không có lực lượng tuần tra kiểm soát trên đường.

- Đi đúng làn đường, phần đường, tuân thủ về qui định về tốc độ, dừng đỗ xe đúng qui định.

- Không thực hiện các hành vi gây nguy hiểm cho mình và cộng đồng.

- Phấn đấu không có học sinh vi phạm luật giao thông.

Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Quang Minh chúng ta quyết tâm thực hiện tốt năm An toàn giao thông 2016, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, trong sáng, thân thiện, có văn hoá ứng xử cao, tạo nên những con người có nhân cách, có lối sống chuẩn mực phù hợp với truyền thống dân tộc và yêu cầu của thời đại mới.

Trong buổi lễ phát động, đại diện nhà trường- Thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Toàn- công đoàn-Cô Đào Thu Hương và 8 GVCN cùng với 8 em lớp trưởng đại hiện cho 8 lớp học ký cam kết thực hiện tốt về an toàn giao thông.

Tác giả: Nguyễn Tiến

Xem thêm