Tin tức : Tin tức - Sự kiện

Những cách đơn giản khuyến khích trẻ bảo vệ môi trường

23/03/2018

Bảo vệ môi trường là cụm từ chỉ chung trong việc bảo vệ tôn tạo những gì mà trái đất mang lại cho con người. Các bài học thực tế trong cuộc sống dưới đây sẽ dạy trẻ kiến thức căn bản về bảo vệ môi trường. 

Sử dụng điện, nước đúng cách và tiết kiệm

Những bài học đơn giản nhưng hiệu quả phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ như tắt bóng đèn khi không sử dụng; không mở tủ lạnh thường xuyên. Tắt quạt, máy lạnh để tận dụng khí trời cũng là cách tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.

Với trẻ lớn, bố mẹ có thể giải thích cho bé hiểu giá của một số điện và khi con sử dụng hoang phí như không tắt bóng đèn trong vòng một giờ sẽ làm lãng phí bao nhiêu tiền...

Hiện tương nóng dần lên gây ra các biển đổi khí hậu khi hạn hán, mất mùa, bão, lũ lụt và sóng thần… Phụ huynh có thể lấy dẫn chứng về các hình ảnh của thiên tai để giúp trẻ hình dung rõ hơn sự nguy hại của việc tàn phá môi trường.

Phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định

Rác thải sinh hoạt là thứ sinh ra hàng ngày xung quanh con người. Vứt rác không đúng nơi quy định ngoài ảnh hưởng đến môi trường sống, nó làm gây mất mỹ quan.

Để hướng dẫn trẻ cách phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định, bố mẹ cần thường xuyên thực hiện điều này và chia sẻ với trẻ để con thích nghi dần.

Cho trẻ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Hiện có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường hay bố mẹ có thể tham gia cùng con, như Giờ trái đất, Tháng hành động vì môi trường (tháng sáu)...

Hòa chung không khí Giờ trái đất diễn ra trong tháng 3, khu vui chơi công nghệ cao Panasonic Risupia Vietnam cũng thiết kế chuỗi hoạt động với chủ đề Tô điểm cho mùa xuân xanh. Sự kiện diễn ra vào các ngày 24, 25 và 31/3. Tại đây, phụ huynh và các bạn nhỏ có thể cùng tìm hiểu về môi trường và bảo vệ môi trường một cách gần gũi, sáng tạo.

polyad

Các trò chơi khoa học hiện đại thu hút trẻ nhỏ.

Panasonic Risupia cũng thường xuyên tổ chức chương trình "Thực nghiệm Khoa học và Môi trường". Tham gia lớp học, các bạn nhỏ tự mình lắp ráp nhiều sản phẩm khoa học như ô tô lưỡng năng Hybrid, các loại pin khô, mô hình tạo chớp, sáng tạo các sản phẩm thân thiện với môi trường bằng việc tái sử dụng nguyên liệu đã qua sử dụng như vỏ chai, lõi giấy, hộp giấy.

Đây cũng là lần đầu tiên hàng chục tác phẩm của nhiều bạn nhỏ chế tạo nên từ lớp học thực nghiệm sẽ được trưng bày tại triển lãm Ý tưởng tái chế như một hoạt động trọng tâm hưởng ứng Giờ trái đất. 

Cuộc thi Hành trình xanh, Vẽ tranh trong bóng tối và màn nhảy Flashmob sôi động sẽ là những điểm nhấn mà Panasonic Risupia dành cho các bạn nhỏ trong thời gian "tắt điện - bật tương lai Xanh" tại trung tâm.

polyad

Tuần lễ Môi trường hứa hẹn mang lại nhiều hoạt động bổ ích cho các bạn nhỏ. Thông tin về tuần lễ Môi trường Tô điểm cho mùa xuân xanh cập nhật tại fanpage chính của Panasonic Risupia Vietnam.

Panasonic Risupia Việt Nam là địa điểm ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại vào những trò chơi kỳ thú cho các bạn nhỏ. Sau gần 8 năm hoạt động, từ tháng 9/2010 đến nay, trung tâm đã đón hơn 500.000 lượt khách tham quan từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và lớn lên cùng hàng trăm nghìn bạn nhỏ Việt Nam.

Ông Masahiro Yamamoto, Giám đốc Kinh doanh và phát triển thương hiệu, Panasonic Việt Nam cho biết: "Panasonic tin rằng một doanh nghiệp bền vững không chỉ tạo nên các sản phẩm chất lượng mà phải đóng góp những giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội. Đó là lý do chúng tôi duy trì và phát triển các hoạt động tại Panasonic Risupia, Lớp học môi trường, chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ cùng với nhiều hoạt động khác cho các bạn trẻ".

Nguyễn Thị Ngọc

Xem thêm...

Thư viện ảnh


  • 2016-11-23

  • 2015-04-13

  • 2014-10-02

  • 2015-04-13

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: