Thứ tư, 21/11/2018 04:42:08
Cảm xúc về ngày 20-11

Ngày: 21/11/2017

                                                          Cảm xúc về ngày 20-11
        Vậy là tôi đã công tác được ba tháng dưới ngôi trường tiểu học Đông Lỗ số 2 thân yêu. Ba tháng khoảng thời gian ấy tuy chưa dài, nhưng cũng đủ in dấu trong tôi những bài học cuộc sống, với những kỉ niệm, và những cảm xúc ấm áp của những ngày được làm việc, và dần trưởng thành hơn dưới mái trường thân yêu này.
         Khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì thầy trò trường tiểu học Đông Lỗ số 2 lại vui mừng cố gắng lập nhiều thành tích và tham gia thi đua làm báo tường, thi văn nghệ chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20-11. Trong không khí rộn ràng kỉ niệm  thầy và trò trường tôi đã tiến hành mít tinh và nhất là  cùng vui văn nghệ  những bài hát hay như hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống như được dồn thêm bầu máu nóng, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn, ngoài ra hòa vào không khí tưng bừng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam còn là  những tiếng hò vang cổ vũ kéo co, nhảy bao bố của thầy trò chúng tôi. Là một giáo viên trẻ mới ra trường tôi đón chào ngày 20-11 với những cảm xúc đan xen. Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kì vĩ của nhân loại tôi mãi là học trò nhỏ bé. Cùng sự cần mẫn của cá nhân, tôi cần lời chỉ bảo của quý thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy bảo của thầy cô.Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã đang và sẽ dìu dắt tôi trên con đường dạy học. Xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người. Cũng như bạn bè và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là ‘‘ kỹ sư tâm hồn’’, là người kiến tạo tương lai.
         Nhân ngày 20 -11 xin trân trọng gửi tới thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất . Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung son sắt với nghề 

 

‘‘Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim’’

Lương Thị Thắm
Tin liên quan