Thứ tư, 21/11/2018 04:27:44
SỨC SỐNG MỚI CHO NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày: 14/11/2017

SỨC SỐNG MỚI CHO NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

          Nghề giáo là một nghề cao quý, còn thầy cô là những người lái đò tận tụy không kể ngày đêm. Họ chính là những người mở ra con đường mới, là những người dẫn đường cho đàn em thơ dại, công ơn của thầy cô biết bao giờ kể cho hết. Nó giống như ngon hải đăng đối với những con tàu trên biển cả mênh mông bị lạc trên đường về. Những nguồn sáng ấy đem đến niềm vui cho biết bao người đi biển khi đối mặt với những cơn bão dữ dội.

          Thầy cô đâu chỉ dạy kiến thức mà còn dạy các em biết quý thời gian, biết trọng chữ tín, có đạo đức tốt, biết giúp đỡ những người xung quanh,…để trở thành một học sinh ngoan, có ích. Cuộc đời một người giáo viên đưa biết bao người qua dòng song tri thức. Thầy cô là những người đã soi lối và dõi theo từng bước của “ đàn con ’’ mình. Những đứa trẻ tinh nghịch đáng yêu biết bao. Dù sau này chúng có trưởng thành thì trong tim các thầy cô các em vẫn là những đứa trẻ nhỏ bé. Ngon hải đăng ấy sẽ luôn tỏa sáng và vẫn thầm mong cho các em đến được bờ bên kia tri thức. Trân trọng biết bao những tình cảm của thầy cô dành cho các em, luôn mong cho các em tìm được bến bờ mơ ước, trở thành những con ngoan trò giỏi, những người có ích cho xã hội.

          Cứ mỗi năm mùa thu tới để ghi nhớ công ơn to lớn của các thầy cô giáo, Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 lại tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng ngày “ Nhà giáo Việt Nam”. Và năm nay 2017 cũng vậy. Để chào mừng, tri ân thầy cô rất nhiều hoạt động thi đua tập thể thu hút các em học sinh như: thi đua dạy tốt của cán bộ GV, thi đua ngày học tốt, giờ học tốt, tham gia lao động học tập gắn liền với lao động sản xuất, làm báo tường, tổ chức các câu lạc bộ ,…vẽ nên bức tranh muôn màu sắc tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày lễ trọng đại này. Cán bộ giáo viên chúng tôi hào hứng bao nhiêu thì các em học sinh còn hào hứng gấp nhiều lần vì khi tham gia ngày lễ lớn này các em sẽ được thể hiện năng khiếu của mình như văn nghệ, học tập, thể dục thể thao,…Đặc biệt là các em học sinh lớp 1A vì khi lên đến bậc Tiểu học chính là một môi trường hoàn toàn mới đối với các em. Các em còn ngây thơ chưa hiểu thực sự ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam nhưng được các anh chị, các thầy cô giúp đỡ, hướng dẫn, các em đã nhiệt tình tham gia các hoạt động này. Không chỉ chăm chỉ học tập trên lớp về nhà các em còn sưu tầm tranh ảnh để làm báo tường. Mặc dù chưa biết chữ nhưng khi thấy ông bà, cha mẹ của mình có sách báo là các em lại mở từng trang sách, trang báo ra để tìm những bức ảnh liên quan đến các thầy cô giáo để góp một phần nhỏ công sức nhỏ của mình vào tờ báo tường đẹp đẽ ấy. Không chỉ vậy các em còn tích cực tham gia tập luyện văn nghệ , không kể thứ 7, chủ nhật, không kể trời nắng, trời mưa các em vẫn tới tập luyện đầy đủ và đúng giờ để tạo lên những tiết mục hay nhất kính dâng thầy cô như những món quà vô giá.

               

Hình ảnh các em học sinh tập văn nghệ.

           Ngoài ra các em còn tự lên ý tưởng về trang phục biểu diễn của mình. Nhìn các em như vậy tôi cảm thấy vui lắm. Không phải vui vì những món quà các em tặng mình mà vui vì tình yêu, sự ngây thơ, hồn nhiên của các em. Nếu ngày nào đó chúng ra trường thì tôi không thể nào quên những “đưa con” của mình tại ngôi nhà thứ 2 này.

                                                                

NGUYỄN THỊ PHƯỢNG

 

         

 

Nguyễn Thị Phượng
Tin liên quan