Thứ tư, 21/11/2018 04:27:32
" NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM"

Ngày: 25/12/2017

       Thầy Nguyễn Văn Hiến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, thầy là người luôn quan tâm công tác chuyên môn. Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/ 2017, thầy đã phát động phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt. Hòa chung với khí thế của cuộc thi đua thầy đã khuấy động phong trào lên cho sôi động bằng cách thày là người đi đầu trong phong trào ấy, thầy đã trực tiếp giảng dạy một tiết Toán lớp 4, bài " Tính chất giao hoán của phép nhân".

         Trong công tác quản lý, thầy luôn quan tâm tới nội dung đổi mới phương pháp dạy - học. Thầy luôn khuyến khích giáo viên áp dụng linh hoạt các nhóm phương pháp dạy - học để nâng cao chất lượng tiết dạy, giúp học sinh học tập môt cách tốt nhất. Bên cạnh việc đổi mới phương pháp, việc sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy là một phương tiện hữu hiệu để nâng cao hiệu quả trong việc dạy cũng như việc học;              

           Trong tiết hội giảng hôm nay, với việc phối kết hợp các nhóm phương pháp: “Bàn tay nặn bột”; “Mô hình trường học mới VNEN”.;Công tác nhóm ".... thầy đã truyền tải nhiều ý tưởng giúp cho người dự có thêm nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy; giúp học sinh học tập chủ động, tích cực và đạt hiệu quả cao.

        Sau tiết dạy, tôi đã cảm nhận thấy thầy đã dồn tất cả tâm huyết vào bài giảng. Với cách khởi động tựu nhiên, hấp dẫn, dẫn dắt học sinh tìm kiếm, lĩnh hội kiến thức Toán bằng cách kể chuyện, Học sinh hào hứng tham gia vào cuộc hành trình "Đi tìm kho báu". Với cách khai thác, gợi ý nhẹ nhàng, thầy đã làm cho tiết học Toán thật sinh động, dễ dàng, học sinh đã tự tìm kiếm ra kiến thức cần thiết cần phỉa nhớ, vận dụng. Trong tiết học, thầy còn khéo léo lồng ghép các nội dung giáo dục như: Bảo vệ môi trường; vận dụng kiến thức Toán vào đời sống thực tế... Chính vì vậy mà tiết học đã ăn sâu vào tâm trí của từng học sinh.  

       Tôi cũng cảm nhận thấy ở thầy, xuất phát từ trái tim yêu thương của người cha, từ sự gương mẫu, gần gũi cởi mở, tận tụy của người thầy làm người học, người dự trong tiết học ấy ai cũng phải khâm phục. Nhờ tấm gương sáng của thầy làm các giáo viên trong trường ai cũng nỗ lực phấn đấu để mong muốn mình được hoàn thiện hơn trò tích cực học tập, thầy cô nhiệt tình yêu nghề mến trẻ.

       Thầy Nguyễn Văn Hiến là tấm gương tiêu biểu của tinh thần ấy mà ai cũng muốn phấn đấu trong sự nghiệp trồng người của mình.

 

Nguyễn Thị Thảo
Tin liên quan