Thứ tư, 21/11/2018 05:09:51
TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC THEO BÁC

Ngày: 25/04/2017

          TẤM GƯƠNG TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

           Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 – Hiệp Hòa- Bắc Giang, đã tích cực thi đua, học tập rèn luyện, làm theo Bác. Tấm gương tiêu biểu, nổi bật là thầy Nguyễn Văn Hiến – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Người đồng nghiệp đã để lại cho tôi sự ngưỡng mộ và khâm phục.

          Dù mới về trường công tác chưa lâu, nhưng tôi đã nhận thấy ở thầy hiệu trưởng đó là tinh thần nhiệt huyết tận tụy với nghề. Không kể ngày, kể tối, tôi luôn thấy thầy miệt mài với công việc. Bất kể một công việc dù to, hay nhỏ bao giờ thầy cũng lên kế hoạch cụ thể, chi tiết, triển khai, chỉ đạo tới từng ban ngành đoàn thể, từng bộ phận chuyên môn để thực hiện cho tốt. Thầy luôn quan tâm, gần gũi với đồng nghiệp, phụ huynh và các em học sinh, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng thành viên để giao nhiệm vụ cho phù hợp. Bên cạnh đó, thầy luôn động viên khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi kể cả vật chất và tinh thần, giúp người được phân công hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhất là trong đợt trường làm công tác Tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục ( Tự đánh giá – Đánh giá ngoài) vừa qua. Để nhận được tấm bằng công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 2, phải kể đến công lao không nhỏ của thầy Hiến. Công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục đã được thực hiện từ năm 2009, từ việc sưu tầm các minh chứng, viết phiếu đánh giá các tiêu chí, tiêu chuẩn, đến việc viết báo cáo đã được tiến hành song hầu hết cán bộ giáo viên của trường vẫn chưa hình dung những công việc đó làm như thế nào, cách sắp đặt chúng ra sao. Đến khi thầy Hiến được chuyển công tác về trường (Theo Quyết định của UBND huyện Hiệp Hòa về việc luân chuyển cán bộ), thầy đã tập huấn lại công tác Tự đánh giá cho toàn thể cán bộ giáo viên, sau đó bắt tay vào làm việc, hoàn thiện tất cả các nội dung yêu cầu. Ngày 21/11/2016, đoàn Đánh giá ngoài của Sở giáo dục Bắc giang về khảo sát chính thức. Sau khảo sát, đoàn có báo cáo Đánh giá ngoài đối với trường, thông báo kết quả đạt 22/28 tiêu chí bằng 78,6% Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đạt Cấp độ 2. Đây là một kết quả mà nhiều năm chúng tôi phấn đấu, nay có công của thầy.

           Đối với công việc, thầy luôn là người đến sớm, luôn luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của đồng nghiệp, của phụ huynh để điều chỉnh, chỉ đạo mọi hoạt động của nhà trường sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Thầy cũng là người về sau cùng khi kết thúc mỗi buổi làm việc, bởi với thầy khi ra khỏi trường với mọi điều đều an toàn.

           Thời gian trôi qua, năm học 2016- 2017 đã dần kết thúc, mọi hoạt động của nhà trường đã thành nếp, đi vào quỹ đạo; kỷ cương được duy trì, tinh thần đoàn kết của cơ quan được phát huy tốt. Cơ sở vật chất nhà trường được cải thiện nhiều, khang trang hơn, sạch đẹp hơn. Tôi thầm cảm ơn thầy hiệu trưởng đã tạo lòng tin cho tập thể sư phạm nhà trường. thầy là một tấm gương sáng trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cũng là một tấm gương sáng cho chúng tôi học tập, noi theo.                                                                      

                                                                                                                                    Đồng Thị Ngân

c1donglo2
Tin liên quan