Chủ nhật, 18/11/2018 14:44:37
HOẠT ĐỘNG TDTT

Ngày: 09/05/2018

         Hoạt động thể dục giữa giờ ở mỗi trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học mệt mỏi căng thẳng. 
         Như thường lệ, tiếng trống Trường Tiểu Đông lỗ số 2 vang lên  đã báo hiệu kết thúc 2 tiết học đầu tiên và chỉ ngay sau đó tiếng trống, tiếng nhạc rộn ràng vang lên  như giục giã các em học sinh mau chóng xuống sân trường xếp hàng để chuẩn bị cho việc tập luyện bài thể dục giữa giờ. Sau khi chỉnh hàng xong, bài tập thể dục được bắt đầu khi tiếng nhạc cất lên và dưới sự hướng dẫn của 2 bạn đứng trên sân khấu của trường. Gương mặt của các em vui tươi,phấn khởi.Em nào cũng nhún nhảy theo điệu những nhịp điệu khỏe khoắn, thoải mái,uyển chuyển.
          Những động tác khỏe, dứt khoát cứ liên tục nhau đều đặn. Sau mỗi lần luện tập tập thể dục giữa giờ, các em sẽ cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả. Đối với em học sinh đây thực sự là một hoạt động bổ ích vừa nâng cao sức khỏe, đồng thời còn tăng cường tinh thần thể dục thể thao của em được lên cao. 
           Khỏe, đẹp, vui hơn là những thông điệp của tiết thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo muốn đem đến cho học sinh của mình. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất cho các em, giúp các em rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực. Có những hoạt động tuyên truyền, vận động để không chỉ riêng học sinh mà cả những người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc tập thể dục, để có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho các em, giúp các em học sinh phát triển toàn diện, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.     
Hà Thị Hường
Tin liên quan