Chủ nhật, 18/11/2018 15:10:23
HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH

Ngày: 19/04/2018

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC

        Ngoài việc giảng dạy những kiến thức văn hóa trong sách vở, trong đời sống thực tế hàng ngày, nhà trường luôn quan tâm xây dựng các chương trình dạy học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho các em học sinh được học đi đôi với hành. Mục tiêu giúp các em học sinh phát triển một cách tự nhiên toàn diện; kích thích khả năng tư duy, óc sáng tạo của các em một cách tốt nhất.

       Nhân ngày Tết Hàn thực, chiều ngày 3 tháng 3 âm lịch năm Mậu Tuất, được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, chuyên môn kết hợp vơi các bậc phụ huynh tổ chức buổi trải nghiệm sáng tạo làm bánh trôi nước. Toàn thể học sinh khối 4,5 đã tham gia hoạt động thực hành làm bánh trôi nước. Tất cả các em đều rất náo nức và thích thú với hoạt động này. Hoạt độg được diễn ra tại sân trường. Các em học sinh hăng hái chuẩn bị tham gia trực tiếp vào tất cả các khâu làm bánh: chuẩn bị, bột, dụng cụ, nặn bánh, luộc bánh, vớt bánh, trưng bày thưởng thức. Công việc nhào bột nặn bánh tưởng trừng như chỉ các bạn nữ khéo tay mới có thể làm được nhưng các bạn nam cũng rất tò mò để được trải nghiệm với công việc này. Để làm bánh được đều và đẹp như vậy, các em học sinh đã được các thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn thật tỉ mỉ và cẩn thận trước khi thực hành. Sản phẩm được bày ra đĩa trông rất đẹp mắt.

        Trồng cây cũng đến ngày hái quả, được ngồi cùng bạn bè và thầy cô để thưởng thức những miếng bánh vừa trắng lại vừa tròn, rồi vị ngọt tan chảy của đường phèn trong miệng mới khó quên, khó diễn tả làm sao. Đây thực sự là một trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh.

       Buổi trải nghiệm đã thành công tốt đẹp Các em không những được tự tay làm nên những sản phẩm, những món ăn mang đậm nét dân tộc mà các em còn được hiểu về ý nghĩa của chiếc bánh trôi, bánh tray; giá trị ẩm thực và điều quan trong hơn, các em đã có thêm những kĩ năng sống, kĩ năng thực hành, giao tiếp, tăng thêm tình yêu với bạn bè, thầy cô, gia đình; gắn liền việc học với thực hành.

      Mong rằng các em học sinh có thêm nhiều bài học bổ ích như thế để làm hành trang giúp các em trưởng thành hơn.

                              

 

 

                                 

LƯƠNG THỊ tHẮM
Tin liên quan