Thứ tư, 21/11/2018 05:15:58
PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2015 - 2016

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện ủy, UBND huyện!

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã, tôi trân trọng gửi tới các vị đại biểu, khách quý, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, phấn khởi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 

Kính thưa các quí vị đại biểu cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2014-2015 vừa qua, thầy và trò trường THCS đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào thành tích chung của toàn ngành giáo dục huyện nhà. Nổi bật là:

Mạng lưới trường, lớp học tiếp tục được củng cố, phát triển; cơ sở vật chất nhà trường có nhiều thay đổi, sân chơi, bãi tập được đầu tư xây dựng, cảnh quan sư phạm ngày càng khang trang, sạch đẹp. Công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh nhằm tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường.

Các phong trào thi đua trong các nhà trường đã được triển khai đồng bộ và mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", thực hiện nghiêm  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động  Hai không. Tổ chức nhiều hoạt động tập thể vui chơi, lành mạnh.

 Chất lượng dạy và học trong nhà trường năm học 2014 - 2015 đã được nâng cao cụ thể: GVG tỉnh = 01đ/c, GVG huyện = 4đ/c,GVG trường = 16đ/c,HSG tỉnh = 4 em, HSG huyện = 68em Xếp loại chung toàn huyện: HSG đứng thứ 12/26, thi vào THPT xếp thứ 3/26 trường, trường đạt trường tiên tiến. Ngoài ra nhà trường cũng chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Tổ chức các hội thi, các buổi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên…; kết hợp với các hoạt động dã ngoại, tham quan, thi cắm hoa nghệ thuật… trong đó học sinh giữ vai trò chủ thể, được phát biểu ý kiến của mình về những vấn đề các em đang quan tâm. Thông qua các hoạt động đó, rèn luyện cho các em kỹ năng nhận diện vấn đề; biết xác định tình huống, xử lý linh hoạt, sáng tạo các tình huống; biết tự chăm sóc sức khỏe, phòng chống tai tệ nạn xã hội; giữ gìn an toàn giao thông.

Công tác bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên có nhiều chuyển biến tích cực. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy. Thường xuyên sinh hoạt chuyên môn cụm và nhóm chuyên môn do trường và phòng GD & ĐT tổ chức. Tích cực tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp trường, huyện, tỉnh.

Thay mặt cho Đảng uỷ - HĐND - UBND xã, tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua, nhất là đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tâm huyết, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp "trồng người", các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Kính thưa các vị đại biểu!

 Năm học 2015 - 2016 là năm học thứ hai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng (khóa XI). Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò trường THCS cần nỗ lực hơn nữa; tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản sau:

1- Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.

2- Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học; bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giảng dạy một cách bền vững và toàn diện. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá, quan tâm phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn. Nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện quản lý học sinh.

3- Tiếp tục duy trì sĩ số trong nhà trường nhằm thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục THCS. Tăng cường công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, học sinh lớp 9. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, ý thức công dân, ngăn chặn bạo lực và các tệ nạn xã hội trong học sinh, đảm bảo an ninh trật tự trường học. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

4- Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, trước tiên là thi đua "Dạy tốt, học tốt", thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh", cuộc vận động Hai không. Kịp thời nêu gương các điển hình tiên tiến nhằm động viên kịp thời những học sinh có ý thức phấn đấu tốt và có kết quả học tập tiến bộ. Cần có phương pháp để thi đua trong nhà trường thực sự làm động lực cho học sinh học tốt và giáo viên dạy giỏi. 

        Các cháu học sinh thân mến!

        Tương lai tươi đẹp đang chờ đón các cháu. Tôi mong các cháu với trách nhiệm trước bản thân, trước gia đình và nhà trường hãy thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích, hãy học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển giàu mạnh của huyện.

Thư­a các vị đại biểu!

"Giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển"; với sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng với ý chí quyết tâm, tình cảm gắn bó với nghề của toàn thể cán bộ giáo viên và sự nỗ lực tu dưỡng rèn luyện đạo đức của các cháu học sinh trong nhà trường; tôi tin tưởng rằng nhà trường sẽ đạt được những thành tích nổi bật hơn nữa trong năm học mới.

Nhân ngày khai giảng năm học 2015-2016, tôi gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Chúc một năm học mới nhiều thành tích mới và thắng lợi mới. 

Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới, để luôn xứng đáng với bề dày truyền thống dạy và học của nhà trường.

Một lần nữa, chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi. Chúc một năm học mới đầy thắng lợi.

Trân trọng cảm ơn!

 

Tác giả: Hà Viết Đức

Xem thêm