Tin tức/(Trường tiểu học Đoan Bái 2)/Khuyến học - Gương sáng/
Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống, bên cạnh một số bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng.

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay bên cạnh một số bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng.

Em Đặng Thị Hương Lan và Đỗ Khánh Ngọc học sinh lớp 1A Trường Tiểu Học Đoan Bái số 2 là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại người đánh mất rất đáng biểu dương. Hành động của hai em đã gieo vào lòng mọi người cũng như các bạn học sinh trường TH Đoan Bái số 2 một niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.

Vào ngày 14/4/2017  trong giờ ra chơi ở trường thì hai em đã nhìn thấy một chiếc ví. Thấy trong ví có tiền và nhiều giấy tờ nên hai em đã mang chiếc ví đến đưa cho cô giáo chủ nhiệm. Sau khi cô giáo kiểm tra thì biết được chiếc ví là của một phụ huynh học sinh khi đến trường họp đánh rơi.Sau khi nhận chiếc ví, cùng ngày cô giáo đã liên lạc với phụ huynh đó để trả lại chiếc ví.

Việc làm của hai em tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với các em học sinh.

Với hành động đó em Đặng Thị Hương Lan và Đỗ Khánh Ngọc  đã được Hiệu trưởng trường TH Đoan Bái số 2 tuyên dương vào ngày 17/4/2017.

Tác giả: Hoàng Thị Tới

Xem thêm

Văn bản mới

Thương lắm thầy cô ơi - Hương Lan
Múa chào mừng 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Thông báo
  • Ba công khai