Tin tức/(Trường tiểu học Đoan Bái 2)/TIN CẬP NHẬT/
Vui Tết Hàn Thực

Vào ngày Tết Hàn thực mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay, tuy nhiên không phải ai cũng biết về ý nghĩa của ngày này.  Tết Hàn Thực bắt nguồn từ Trung Quốc để tưởng nhớ một người có công giúp vua.Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng Tết Hàn thực của người Việt mang những nét riêng, đậm chất Việt. Vào ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm, người dân đều ăn đồ nấu chín để nguội với tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.

 

Các em học sinh vui vẻ trước thành quả lao động của mình.

Sau buổi trải nghiệm, các em vừa biết thêm một ngày Tết truyền thống của dân tộc, vừa được nặn những viên bánh tròn xinh và học được cách giải quyết các vấn đề trong học tập, biết chia sẻ, đoàn kết, yêu thương.

Các bạn nhỏ cùng nhau làm bánh: bạn thì nặn, bạn đem luộc.

 

Chia sẻ với tôi, Hoàng- một học sinh của lớp 2C vui vẻ: "Mới đầu con không biết nặn bánh đâu, xong bạn Ánh chỉ con cách nặn cho tròn, cho đẹp. Hôm nay con nặn được rất nhiều bánh nhé! "

 Những chiếc bánh Trôi đã xong, các bạn nam lau dọn bàn ghế.

       Lộc, chủ tịch hội đồng tự quản của lớp chia sẻ thêm: "Hôm nay các nhóm tự phân công công việc rất tốt, bạn đem mâm, bạn đem thìa, bạn đem bát... Rất là vui."

Thật hạnh phúc khi thấy các em trưởng thành lên từng ngày!

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Phạm Văn Tuấn

Xem thêm

Văn bản mới

Thương lắm thầy cô ơi - Hương Lan
Múa chào mừng 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Thông báo
  • Ba công khai