Chủ nhật, 18/11/2018 15:30:31
Cần duy trì thói quen sử dụng sữa cho trẻ tiểu học

Ngày: 13/04/2018

Trẻ tiểu học thiếu nhiều dưỡng chất quan trọng

Rời mầm non, các bé tiểu học dần có nhiều thay đổi trong chế độ sinh hoạt và ăn uống, đặc biệt là việc uống sữa. Chị Hồng Nga (Q. Tân Phú, Tp. HCM) băn khoăn: “Trước đây, bé vừa uống sữa tươi ở nhà, vừa uống ở trường cùng các bạn, mỗi ngày đều đặn 2-3 ly. Còn bây giờ thì đã giảm hẳn lại, “bữa đực bữa cái” tùy theo ý thích và tính tự giác của bé nên mình không biết có đủ dinh dưỡng cho bé không…”

Bên cạnh đó, mức độ quan tâm của các bậc phụ huynh đối với việc ăn uống của con cũng có nhiều thay đổi. Chị Ngọc Thanh (Q.3, Tp. HCM) chia sẻ: “Ở mẫu giáo, bé vừa học vừa chơi nên mối quan tâm lớn nhất của cả nhà là chế độ ăn, cân nặng và chiều cao… Còn bây giờ, ba mẹ lưu ý nhiều hơn đến chuyện học hành, bài vở nên không còn theo sát về dinh dưỡng như trước.”

Mối quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh là đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ tiểu học
Mối quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh là đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ tiểu học

Trong khi đó, kết quả Điều tra dinh dưỡng trên trẻ em Đông Nam Á (SEANUTS) do Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia – Bộ Y Tế phối hợp cùng FrieslandCampina Việt Nam (tập đoàn sở hữu nhãn hàng Cô Gái Hà Lan) thực hiện năm 2011 trên hơn 2.800 học sinh ở 3 miền Bắc Trung Nam với 75% trẻ nông thôn và trên 75% sinh ra ở gia đình thu nhập trung bình – thấp, cho thấy: Nhóm trẻ ở tuổi tiểu học – tức từ 6 tuổi trở lên - thiếu hụt năng lượng và nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển. Điển hình như, ở trẻ từ 6 đến 9 tuổi, năng lượng và protein chỉ đạt khoảng 80% nhu cầu, canxi thiếu đến 40%, nhóm vitamin B cũng chỉ đáp ứng được khoảng 70%,...

Trong khi đó, các chất này đã được đáp ứng đầy đủ ở nhóm các bé mẫu giáo - dưới 5 tuổi – nhóm sử dụng sữa và sản phẩm từ sữa hàng ngày.

Nghiên cứu SEANUTS cho cũng cho thấy uống sữa mỗi ngày đóng vai trò quan trọng giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của các bé.

Bổ sung sữa tươi vào bữa ăn hằng ngày sẽ đơn giản hóa nỗi lo của các bậc phụ huynh.
Bổ sung sữa tươi vào bữa ăn hằng ngày sẽ đơn giản hóa nỗi lo của các bậc phụ huynh.

Duy trì sữa tươi để bé đủ dinh dưỡng

Theo các chuyên gia, mẹ cần đảm bảo cho bé 3 bữa chính với đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất: bột đường, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất cùng 2-3 khẩu phẩn sữa mỗi ngày. Thực đơn mỗi ngày cần phối hợp đa dạng các loại thực phẩm và linh động thay đổi thường xuyên để tạo cảm giác mới mẻ, kích thích bé ăn ngon miệng.

Đặc biệt, bữa sáng cần được chú trọng để mang đến nguồn năng lượng cho các hoạt động học tập, vui chơi trong ngày. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bé dùng sữa tươi, vì protein và các dưỡng chất sẽ được cơ thể bé hấp thụ tốt nhất.

Không chỉ kết hợp sữa tươi vào bữa sáng, mẹ nên duy trì cho bé 3 hộp Cô Gái Hà Lan ActiveTM mỗi ngày để bé được tiếp cận nguồn năng lượng sữa dồi dào và đáp ứng được các dưỡng chất cần thiết. Đồng thời, sự phối hợp cân đối của bộ tứ Canxi, Phốt Pho, Vitamin B2, Vitamin B12 sẽ giúp giải phóng nguồn năng lượng sữa từ các dưỡng chất vào cơ thể một cách tốt nhất.

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan ActiveTM sử dụng 100% sữa tươi với tiêu chuẩn 4 Không: không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản, không màu hóa học. Nhờ vậy, sữa giữ được vị tươi ngon mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé cũng như các thành viên khác trong gia đình.

c1doanbai1
Tin liên quan